ข่าวประชาสัมพันธ์ ภาพกิจกรรม

การสอบธรรมสนามหลวง สนามสอบที่ 2 โรงเรียนชื่นชมพิทยาคาร ประจำอำเภอชื่นชม ประจำปี พ.ศ. 2566

วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566 นายภูวดล ภูสิม ผู้อำนวยการ นายชฎิล แฝงยงค์ รองผู้อำนวยการพร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมกับสำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง ได้จัดสอบธรรมสนามหลวง ประจำปี พ.ศ. 2566 ขึ้น โดยมีการสอบธรรมศึกษาใน ชั้นตรี โท เอก ทั้งในวิชาเรียงความแก้กระทู้ธรรม วิชาธรรม วิชาพุทธ และวิชาวินัย ซึ่งโรงเรียนชื่นชมพิทยาคารได้รับแต่งตั้งให้เป็นสนามสอบที่ 2 ประจำอำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้และเข้าใจหลักพุทธธรรมที่ถูกต้องสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน